Bán buôn mỹ phẩm Hàn Quốc - Hàng Thái Lan

4 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ MÔI KHÔNG BỊ KHÔ

  04/12/2015

Abu.vn - Chia sẻ bí quyết chỉ với 4 bước giúp môi không bị khô khi mùa đông tới !

4 bước dưỡng môi không bị khô

4 bước dưỡng môi không bị khô

Bước 1: Cố gắng thở bằng miệng

Luôn cố gắng thở bằng mũi và hạn chế tối đa thở bằng miệng. Khị bạn phải thở bằng miệng, bạn đã trực tiếp “phơi” môi mình ra gió và không khí, dẫn đến việc đôi môi bạn sẽ càng bị khô.

 Bước 2: Bổ sung nước

Uống nhiều nước càng tốt, nước rất cần cho da nhất là vào lúc thời tiết hanh khô. Nên có một máy tạo hơi ẩm trong phòng nếu làm việc dưới máy điều hòa nhiệt độ. Ăn nhiều hoa quả, những loại giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, táo… sẽ rất tốt cho làn da trong mùa khô hanh. Hạn chế một số đồ ăn có thể gây khô, nứt môi như hạt tiêu, ớt…

 Bước 3: Bảo vệ môi

Khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đặc biệt vào mùa đông bạn nên dùng khăn quàng để che môi lại khi ra đường. Đối với mùa hè bạn nên sử dụng son dưỡng môi có chứa thành phần chống nắng.

 Bước 4: Dùng sữa tươi

Sữa là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều loại protein và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Với 5 thành phần chủ yếu như: đạm, chất béo, đường lactose, vi khoáng chất và nước thì sữa cũng là một trong những thực phẩm tự nhiên giúp đôi môi trở nên mịn màng hơn. Khi môi của bạn xuất hiện hiện tượng khô và nứt nẻ thì có thể lựa chọn sữa tươi để khắc phục hiện tượng khó chịu này. Trước tiên, bạn cần làm sạch môi bằng nước ấm và xoa nhẹ một lớp sữa lên đó. Để chúng trên môi khoảng 10 phút rồi dùng một miếng bông nhúng nước ấm thấm sạch. Áp dụng hàng ngày với biện pháp này có thể giúp bạn lấy lại sự mịn màng cho đôi môi.

 

Tin tức mới

Xem tất cả