Bán buôn mỹ phẩm Hàn Quốc - Hàng Thái Lan

TẠI SAO HÀNG THÁI LAN LẠI CÓ SỨC HÚT MẠNH ?

  12/10/2015

BẢN TIN HOT DOANH NGHIỆP VIỆT TẠI TÂY NINH

“Thua” ngay tại phiên chợ hàng Việt

Dù đã duy trì được nhiều năm nhưng cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại Tây Ninh đang ngày càng giảm chất lượng nhiều thương hiệu Việt vắng mặt” trong các phiên chợ hàng việt ở nông thôn đã tạo chỗ chống cho các hàng ngoại dần lấn sân. Đặc biệt Hàng Thái Lan ngày càng được người tiêu dùng ưa thích.

Phiên chợ hàng Việt tại huyện Châu Thành

Từ đầu năm đến nay, UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với sở công thương, trung tâm nghiên cứu khinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp ( BSA ) tổ chức 2 phiên chợ đưa hàng việt đến tay người tiêu dùng ở nông thôn tại các huyện bến cầu và châu thành. Thu hút được 30.000 lượt người dân địa phương thăm quan, mua sắm. Tuy nhiên tổng doanh thu chỉ đạt được 2,5 tỷ đồng. Theo ghi nhận, sức hút của hàng việt ngày càng giảm bởi hàng hóa kém phong phú, thương hiệu tên tuổi đang rút dần tạo cơ hội cho hàng ngoại ngày càng phát triển. Đặc biệt Hàng Thái Lan dù xuất hiện không chính thức mà chỉ trộn lẫn trong các gian hàng nhưng lại được người tiêu dùng ưa thích.

Câu hỏi đặt ra ở Đây Tại Sao Hàng Thái Lan dù xuất hiện không chính thức mà chỉ trà trộn lẫn sang các gian hàng nhưng lại có sức hút hơn hẳn so với hàng Việt song khi đó hàng trong nước lợi thế hơn hẳn ?

Theo Khảo xác tại thị trường Hàng thái lại có sức hút lớn hơn hàng Việt như vậy. Bởi Hàng Thái Lan đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng về chất lượng vượt trội, màu sắc, mẫu mã đẹp, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Đồng thời đáp ứng được cho mọi người có thu nhập thấp đến cao. Nhiều sản phẩm tiêu dùng của Thái Lan như dầu gội, sữa tắm, hóa mỹ phẩm, quần áo .... được ưa chuộng.

Thực tế cho thấy qua phiên chợ người dân đã có ý thức dùng hàng Việt nhưng hàng Việt không đáp ứng được người tiêu dùng. Không ít người tiêu dùng cho rằng hàng nội còn đơn điệu, chất lượng thật sự chưa sự đảm bảo, mẫu mã chưa bắt mắt, giá cả chưa hấp dẫn, kiểu dáng, bao bì chậm cải tiến, hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại nên số lượng người tiêu dùng không nhiều. Hàng việt các mẫu mã đẹp và chất lượng giá thành lại quá cao.

                                                                                                                                                                                

       ( Bài Viết được trích dẫn tại Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp )

                             Số 81 - Thứ sáu 09/10/2015

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức mới

Xem tất cả