Bán buôn mỹ phẩm Hàn Quốc - Hàng Thái Lan

KEM CHỐNG NẮNG SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

  22/04/2016

“Kem chống nắng” cụm từ chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Để có một làn da khỏe, đẹp thì một bước chăm sóc da không thể thiếu chính là kem chống nắng.

Kem chống nắng sử dụng như thế nào ?

Vậy đã bao giờ bạn hỏi : “ Nắng là gì? Tại sao lại phải chống nắng?”

Nắng là ánh sáng do mặt trời tạo ra nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của nhân loại. Nắng đem lại sự sống cho muôn loài, làm cho cây cối xanh tốt, đơm hoa kết trái. Về mặt sức khỏe, ánh nắng mặt trời còn tiêu diệt nhiều mầm bệnh, vi trùng gây bệnh có trong không khí như vi trúng Lao...

Tại sao nắng có nhiều tác dụng như vậy lại phải chống nắng?

Bên cạnh những lợi ích của ánh nắng mặt trời đối với sức khỏe, việc tiếp xúc quá thường xuyên và trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến một số ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe đặc biệt là đối với làn da. Các tia tử ngoại trong nắng chính là các nguyên nhân chính gây tổn hại và phá hủy làn da, ung thư da.

Vậy kem chống nắng là gì ? và kem chống nắng bảo vệ da như thế nào ?

Kem chống nắng là sản phẩm có chứa các tác nhân bảo vệ da, chông lại ảnh hưởng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời. Được thể hiện bằng chỉ số SPF hoặc PA.

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng được chia làm hai loại: Kem chống nắng vật lýKem chống nắng hóa học.

Nguyên lý hoạt động của kem chống nắng vật lý là tạo lớp màng chắn bảo vệ giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua da được. Kem nằm trên bề mặt da như một lớp áo, một bức tường có khả năng phản xạ lại tia cực tím. Thành phần chính của Kem chống nắng vật lý là là Zinc oxide và Titanium dioxide.

Còn với kem chống nắng hóa học Nguyên lý hoạt động của nó là hoạt động như một màng lọc hóa học, bằng cách hấp thu và thẩm thấu các tia UV, chúng sẽ tự xử lí và phân hủy, phóng thích tia UV trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da . Thành phần chính của nó là: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone.

Mỗi loại kem chống nắng đều có các ưu và nhược điểm khác nhau nên tùy vào từng trường hợp và mục đích sử dụng mà chọn cho một loại kem chống nắng phù hợp. Và để đạt được kết quả tối ưu nhất thì còn phụ thuộc vào làn da của từng người để có thể chọn cho mình một sản phẩm kem chống nắng phù hợp nhất.

Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản nhất về kem chống nắng, để biết thêm cách chọn từng loại kem chống nắng phù hợp cho từng loại da hoặc có đóng góp hay thắc mắc gì về kem chống nắng các bạn liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn  cách sử dụng và chọn lựa kem chống nắng tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu và bán buôn kem chống nắng chúng tôi luôn chọn ra những dòng sản phẩm tốt nhất cho các bạn như kem chống nắng Dabo, kem chống nắng 3w Clinic, kem chống nắng The Face Shop...

Xem video : 

 

Tin tức mới

Xem tất cả